Serum

โรงงานรับผลิตเซรั่ม สร้างแบรนด์เซรั่มด้วยสูตรของคุณเอง | AUKSARA

AUKSARA ECOSMETICS โรงงานรับผลิตเซรั่มภายใต้แบรนด์ของคุณเอง ทำแบรนด์เซรั่มของคุณเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่มีสูตรของตัวเองก็สามารถทำได้ เรารับผลิตเซรั่มแบบครบวงจร (One Stop Service) ภายใต้มาตราฐาน GMP ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ปลอดภัย มีผู้เชี่ยวชาญควบคุมทุกกระบวนการผลิต อักษราอีคอสเมติคเป็นโรงงานที่รับผลิตเซรั่มทั้งแบบ OEM (สูตรมาตรฐานโรงงาน) และ ODM (ออกแบบสูตรเฉพาะให้แบรนด์เท่านั้น) มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาด้านมาร์เกตติ้ง พร้อมบริการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางฟรี

⠀ ⠀ ⠀

ผลิตเซรั่มแบบ OEM และ ODM คืออะไร?

OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer คือการที่เจ้าของแบรนด์จ้างให้โรงงานผลิตทำการผลิตเซรั่มให้ โดยปกติจะใช้เป็นสูตรเซรั่มมาตรฐานของโรงงาน โดยแบรนด์ใช้กำลังในการผลิตของโรงงานตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้จนถึงขั้นตอนบรรจุตัวเซรั่มลงบรรจุภัณฑ์ โดยโรงงานอาจจะมีการประทับโลโก้หรือสติกเกอร์ให้ไปด้วย หรืออาจจะเป็นตัวสินค้าที่ยังไม่มีการประทับแบรนด์ และส่งต่อไปยังเจ้าของแบรนด์พร้อมทำการจัดจำหน่าย จุดเด่นของการเลือกผลิตแบบ OEM คือ เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการผลิตในจำนวนน้อยก่อน หรือทางแบรนด์ไม่ต้องการสร้างโรงงานผลิตของตนเอง

ODM ย่อมาจาก Original Design Manufacturer คือการที่แบรนด์มีสูตรที่ต้องการส่งต่อให้โรงงานทำการผลิตให้ ทางโรงงานก็จะผลิตเซรั่มที่เป็นสูตรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์นั้นๆ ให้ หรือจะเป็นการร่วมพัฒนาและปรับปรุงสูตรกับทางโรงงานรับผลิตเซรั่มก็สามารถทำได้ โรงงานรับผลิตแบรนด์เซรั่มจะอำนวยความสะดวกในการช่วยออกแบบโลโก้ แพ็กเกจจิ้ง ให้ด้วย เรียกว่าการผลิตแบบ ODM จะได้ตัวเซรั่มที่มีสูตรแตกต่างจากท้องตลาดทั่วไป เพราะคุณสามารถเลือกได้เองว่าอยากให้เซรั่มแบรนด์ของคุณมีจุดเด่นอย่างไร

⠀ ⠀ ⠀

⠀ ⠀ ⠀

AUKSARA ECOSMETICS รับผลิตเซรั่มภายใต้ชื่อแบรนด์ของคุณ ให้การสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องยาก

AUKSARA ECOSMETICS รับผลิตเซรั่ม ครีม เครื่องสำอาง และเวชสำอางต่างๆ ภายใต้แบรนด์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม รวมไปถึงรับผลิตอาหารเสริม น้ำหอม ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เราไม่รับผลิตเซรั่มที่มีส่วนประกอบของสารต้องห้ามทุกชนิด อาทิเช่น ปรอท, สเตียรอยด์, ไฮโดรควิโนน เป็นต้น ซึ่งเป็นสารที่อันตรายต่อผิวและสุขภาพ  ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าโรงงานเราผลิตเซรั่มที่ปลอดภัย ได้มาตราฐาน GMP ของกระทรวงสาธารณสุข

เราเป็นโรงงานรับผลิตเซรั่มสร้างแบรนด์ ทั้งแบบ OEM และ ODM ดูแลให้ครบจบในที่เดียวตั้งแต่กระบวนการออกแบบสูตรโดยนักวิจัยและพัฒนาสูตร ร่วมกันออกแบบเพื่อให้ผลิตภัณฑ์เซรั่มของแบรนด์คุณมีสูตรที่โดดเด่น เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์คุณเองเท่านั้น พร้อมทั้งบริการออกแบบสินค้า โลโก้ บรรจุภัณฑ์ โดยทีมงานที่ปรึกษาด้านการตลาดที่มีประสบการณ์ เพื่อหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดให้กับแบรนด์ นอกจากนี้ เรายังอำนวยความสะดวกในการบรรจุสินค้าเพื่อเตรียมส่งออกจำหน่าย และบริการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางอย่างถูกกฎหมาย สามารถส่งออกขายได้เลยทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้ทุกการสร้างแบรนด์ของลูกค้าไม่ต้องรอนาน

⠀ ⠀ ⠀

: ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบเซรั่มดียังไง

เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการสกินแคร์ จุดเด่นของเซรั่มคือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโมเลกุลที่เล็ก ทำให้เนื้อสัมผัสของเซรั่มจะออกไปทางเหลวกว่าตัวบำรุงผิวประเภทอื่นๆ เนื้อของเซรั่มจะมีตั้งแต่เนื้อเหลวจนเกือบเป็นน้ำจนถึงมีความข้นและหนืดขึ้นมา ส่วนสีและกลิ่นมักจะเป็นไปตามตัวสารสกัด

มากไปกว่าเนื้อสัมผัสที่เบาบางแล้ว เซรั่มยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดเพื่อบำรุงผิวได้ล้ำลึกอย่างเข้มข้นกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์แบบอื่นๆ ทำให้เซรั่มมีราคาที่สูงกว่าตามไปด้วย แต่อย่างที่ได้บอกไปว่าด้วยความเข้มข้นของสารสกัดและเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึบซาบผิวได้ดี ทำให้สามารถใช้เซรั่มในปริมาณที่ไม่มากแต่สามารถหวังผลในเรื่องผิวได้ดี

เซรั่มจะมีคุณสมบัติที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหลากหลายประการ เซรั่มสูตรยอดนิยมตลอดกาล คือ เซรั่มผิวขาวและเซรั่มหน้าใส ที่มีส่วนผสมหลัก อาทิเช่น ACTIVATED C ที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส, SALICYLIC ACID ผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ, GYECEROL ช่วยให้เรื่องการกักเก็บน้ำให้ผิว และส่วนผสมอื่นๆ ตามแต่สูตรของเซรั่มนั้นๆ

อักษราอีคอสเมติคเป็นโรงงานรับผลิตเซรั่มทั้งสูตรเซรั่มผิวขาวและและเซรั่มหน้าใส ทางโรงงานมีสูตรมาตราฐานให้แบรนด์ได้เลือกผลิตได้ทันที หรือหากแบรนด์อยากได้เซรั่มสูตรเฉพาะที่โดดเด่นกว่าเจ้าอื่นๆ ในตลาด ทางเราก็รับวิจัยและพัฒนาสูตรขึ้นมาเพื่อแบรนด์คุณโดยเฉพาะ

: เลือกสูตรเซรั่มยังไงให้ตอบทุกโจทย์ของผู้ใช้

การเลือกผลิตสูตรเซรั่มใดๆ ขึ้นมาก็ตาม หัวใจหลักคือการคำนึงถึงปัญหาของผู้ใช้ ว่าเซรั่มของเรานั้นจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวนั้นได้อย่างไร นอกจากการเลือกสารสกัดที่ออกฤทธ์กับผิวให้เหมาะสมแล้ว การเลือกเนื้อเซรั่มให้ถูกต้องก็สำคัญอย่างมากต่อประสบการณ์ของผู้ใช้

เซรั่มที่ดีควรจะซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนใบหน้า หากผลิตภัณฑ์เซรั่มเลือกส่วนผสมที่มีน้ำมันมากจนเกินไป อาจจะทำให้เนื้อเซรั่มมีความหนืดและอุดตันผิวได้ นอกจากนี้การเลือกส่วนผสมจากแร่ธาตุบางอย่างก็อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้เช่นกัน

อักษรา อีคอสเมติค รับวิจัยเพื่อปรับปรุงสูตรเซรั่มให้เหมาะสมกับความต้องการของแบรนด์ รวมถึงให้คำปรึกษาและแนะนำในการเลือกส่วนผสมให้ได้เนื้อและคุณสมบัติที่ดี ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าเราเป็นโรงงานที่รับสร้างแบรนด์เซรั่มที่มีความเข้าใจในเรื่องของส่วนผสมที่มีความปลอดภัยและยังสามารถหวังผลลัพธ์ผิวได้

3 สูตรเซรั่มขายดี ที่ลูกค้าอยากซื้อ

จากประสบการณ์ผลิตเวชภัณฑ์เครื่องสำอาง มาอย่างยาวนานของ AUKSARA ECOSMETICS เราได้เรียนรู้ความต้องการของผู้บริโภคเพื่อพัฒนาบริการให้คำปรึกษา และสูตรของโรงงานอย่างต่อเนื่อง

โดยสำหรับผู้ที่สนใจในตลาดเซรั่มนั้น ถ้ายังไม่มีไอเดียและแนวทางที่ชัดเจน AUKSARA ขอแนะนำ 3 สูตรเซรั่มที่ขายดีตลอดกาล

           เซรั่มฟื้นฟูผิว

           ในบรรดาสินค้าตระกูลฟื้นฟูผิว เซรั่มถือว่าเป็นสินค้าตัวแรง ตัวเด็ดที่ต้องมีติดบ้านติดตัวเอาไว้สำหรับทุกคน เพราะเซรั่มนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารผิวความเข้มข้นสูง ทำให้ฟื้นฟูผิวได้ลึกและรวดเร็ว เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้อยู่แล้วสำหรับผู้ใช้งาน Skincare ไม่ว่าจะเป็นสายทาแน่นครบสูตร หรือเน้นพกน้อยทางง่าย

           เซรั่มลดรอยสิว

           เซรั่มลดรอยสิวถือว่าเป็นเซรั่มขายดีตลอดกาล เนื่องจากเซรั่มนั้นจะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มความเข้มข้นสูงทำให้แม้จะไม่ใช้ผู้ใช้งานที่บำรุงหน้าทุกวัน ก็พอจะเห็นผลได้เมื่อหยิบมาใช้ ฉะนั้นในบรรดาผลิตภัณฑ์ดูแลสิว เซรั่มยังคงเป็นหนึ่งในสินค้าที่หลาย ๆ คนเลือกใช้เป็นอันดับต้น ๆ

           เซรั่มบำรุงหน้า สำหรับผู้ชาย

           ทำไมต้องเป็นเซรั่มบำรุงหน้า “สำหรับผู้ชาย” ? ก็เพราะว่าตลาดเซรั่มบำรุงหน้าปัจจุบันนั้นยังขาดความหลากหลายสำหรับสินค้าของผู้ชายนั่นเอง เนื่องจากเซรั่มของผู้หญิงนั้นอาจจะมีส่วนประกอบหรือการออกแบบสูตรที่ไม่ได้เข้ากับผิวหน้าผู้ชาย 100% เนื่องจากผิวผู้ชายนั้นอาจจะมีปัจจัยอื่น ๆ เช่น ออกแดดมากกว่า มันกว่า รูขุมขนมากกว่า มีริ้วรอยของสิวมากกว่า  ได้รับการบำรุงมาน้อยกว่า เป็นต้น ทำให้ต้องใช้เซรั่มที่มีความเข้มข้น หรือส่วนประกอบที่เหมาะสมกับอาการต่าง ๆ ตามจริง

สร้างแบรนด์เซรั่มกับอักษราอีคอสเมติคจะได้อะไรบ้าง

           แบบ OEM

 • ตัวเซรั่มสูตรมาตรฐานของโรงงาน
 • ฟรี คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดของอักษราอีคอสเมติค
 • ฟรี ค่าบรรจุภัณฑ์
 • ฟรี ค่าสติกเกอร์
 • ฟรี ค่าออกแบบพร้อมจำหน่าย
 • ฟรี ค่าขึ้นทะเบียน อย.
 • ฟรี คลิปวิดิโอสอนยิง ADS Facebook
 • ฟรี ภาพกระบวนการผลิตสินค้า 5 ภาพ (โรงงานเลือกให้)

           แบบ ODM

 • ตัวเซรั่มสูตรเฉพาะของแบรนด์คุณเท่านั้น
 • ฟรี คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดของอักษราอีคอสเมติค
 • ฟรี ค่าบรรจุภัณฑ์
 • ฟรี ค่าสติกเกอร์
 • ฟรี ค่าออกแบบพร้อมจำหน่าย
 • ฟรี ค่าขึ้นทะเบียน อย.
 • ฟรี คลิปวิดิโอสอนยิง ADS Facebook
 • ฟรี ภาพกระบวนการผลิตสินค้า 5 ภาพ (โรงงานเลือกให้)

ทำแบรนด์เซรั่มได้ไม่ยุ่งยาก ในไม่กี่ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 เลือกสูตรเซรั่มที่คุณต้องการ

ลูกค้าสามารถแจ้งความต้องการกับทางโรงงานได้ว่าต้องการผลิตสูตรเซรั่มแบบไหน เรามีสูตรเซรั่มมาตราฐานหลายสูตร ที่ตอบโจทย์หลายปัญหาผิวให้ลูกค้าได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มผิวขาว เซรั่มหน้าใส เซรั่มลดรอยจุดด่างดำ เซรั่มช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน หรือต้องการสูตรที่มีคุณสมบัติมากกว่า 1 อย่าง ทางเราก็สามารถผลิตให้ได้ แบรนด์สามารถเลือกได้ทั้งเนื้อสัมผัส สารสกัด กลิ่น และสี ของเซรั่ม

ขั้นตอนที่ 2 ออกใบเสนอราคาและชำระมัดจำ

เมื่อได้ข้อสรุปในเรื่องตัวสูตรและจำนวนการสั่งผลิตตามที่ลูกค้าต้องการแล้ว จะมีการออกใบเสนอราคาแก่ลูกค้า และทางเราจะแจ้งเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ที่ลูกค้าต้องทราบ จากนั้น ลูกค้าทำการชำระมัดจำเป็นจำนวน 70% ของยอดทั้งหมด

ขั้นตอนที่ 3 ออกแบบโลโก้และแพคเกจจิ้ง

ทีมกราฟฟิกผู้เชี่ยวชาญจะออกแบบโลโก้และแพคเกจจิ้งให้กับลูกค้า ภายใน 5-7 วันทำการ หลังลูกค้าแจ้งแนวทางความต้องการผ่านทางฝ่ายขาย โดยลูกค้าสามารถให้ฟีดแบคและแจ้งให้แก้ไขได้เป็นจำนวน 2 ครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 โรงงานผลิตเซรั่มทำการจดแจ้ง อย. ให้

เมื่อขั้นตอนในการออกแบบเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานจะดำเนินการในส่วนการขึ้นทะเขียนเพื่อจดแจ้ง อย.

 • สินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง ใช้เวลาจดแจ้งอย.ประมาณ 7-14 วันทำการ
 • สินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ใช้เวลาจดแจ้งอย.ประมาณ  20-30 วันทำการ

ขั้นตอนที่ 5 ดำเนินการผลิต

ใช้ระยะเวลาในการผลิต 14-30 วันหลังจากลูกค้าสรุปแบบแพคเกจจิ้ง และได้รับเลขที่ใบรับแจ้งอย.

ขั้นตอนที่ 6 ชำระยอดส่วนที่เหลือ

โรงงานทำการผลิตเซรั่มภายใต้แบรนด์ลูกค้าเสร็จสิ้น ลูกค้าทำการชำระยอดที่เหลือ 30% ตามที่แจ้งในใบเสนอราคา

ขั้นตอนที่ 7 จัดส่งผลิตภัณฑ์เซรั่มแก่ลูกค้า

เมื่อลูกค้าทำการชำระเสร็จสิ้น ทางโรงงานอักษราอีคอสเมติคจะทำการจัดส่งเซรั่มทั้งหมดในการผลิตแก่ลูกค้า

หากคุณอยากสร้างแบรนด์เซรั่มของตัวเองแต่ไม่มั่นใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ให้เรา AUKSARA ECOSMETICS โรงงานรับผลิตเซรั่มแบบครบวงจรช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณ

 ——————————

Q&A คำถามที่มักพบบ่อย

Q: หากสนใจผลิตเซรั่ม แต่อยากทดลองผลิตภัณฑ์ก่อน มีเทสเตอร์ให้ไหม?

A: แบ่งเป็น 2 กรณี

 • กรณีที่ 1 : ยังไม่ได้จองสูตร ทางบริษัท มีเทสเตอร์จำหน่ายในราคา 3,000 บาท ขนาด 200 Ml.
 • กรณีที่ 2 : ทำสัญญาพร้อมจองสูตรแล้ว จะได้รับสินค้าทดลอง ฟรี 10 ชิ้น ชิ้นละ 10 กรัม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์การใช้งาน

  ใช้สำหรับเก็บสถิติจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า